Niềng răng có đau không

1/ Niềng răng có đau không theo lý thuyết nha khoa?

Theo lý thuyết nha khoa, niềng răng chắc chắn sẽ mang lại cảm giác đau nhức cho người sử dụng trong một thời gian ngắn, tùy thuộc vào độ siết của khí cụ chỉnh nha.

Khi đặt các khí cụ chỉnh nha như mắc cài niềng răng hay khay niềng trong suốt thì bản thân những khí cụ này sẽ tạo ra 1 lực tác động vừa phải lên răng nhằm đẩy chúng đi theo hướng đã được định sẵn. Mà khi răng được đẩy đi như vậy, chân răng sẽ bắt đầu tác động và dịch chuyển dưới xương hàm nên sẽ tạo ra cảm giác đau nhức.

Tuy nhiên do mỗi khay niềng hoặc mỗi đợt điều chỉnh dây cung, răng sẽ chỉ di chuyển từng đoạn nhỏ 1 nên chỉ sau khoảng 1 – 3 tuần là sẽ không còn cảm giác đau nhức nữa.

2/ Niềng răng có đau không theo trải nghiệm khách hàng thực tế

Với những vấn đề như niềng răng có đau không thì những review của khách hàng thực tế sẽ luôn là minh chứng tốt nhất.

2.1/ Chị Vũ Mai Hương

Mình sử dụng niềng răng mắc cài sứ tự buộc, kể từ ngày đeo thì mình chỉ cảm thấy một điều duy nhất là khó chịu vì cộm, vướng mà thôi. Nó như là cảm giác bạn cứ đang phải bị một vài sợi dây nó quấn quanh răng ấy. Còn các cảm giác đau nhức nó chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu tiên khi mới đeo thôi.

2.2/ Chị Phượng

Niềng răng có đau không à! Mình chỉ nhớ rằng 1 tuần đầu tiên khi mình thực hiện gắn mắc cài tại Nha Khoa Đình Thắng thì hình như nó có hơi ê nhức đôi chút.  Sau 1 tuần đó thì gần như chả còn cảm giác gì ngoài cái cảm giác vướng víu trong miệng cả.

Ngoài ra có một điều hơi bất tiện khác là mình phải ăn các thức ăn dạng nhỏ, mềm chứ không thoải mái được như ngày xưa. Biết vậy thì mình đã nghe lời bác sĩ không tiếc tiền mà sử dụng luôn loại khay niềng răng Invisalign rồi.

3/Những lưu ý để không còn lo lắng niềng răng có đau không

3.1/ Mẹo để giảm đau trong những ngày đầu tiên đeo niềng

Việc đeo niềng răng có đau không được khẳng định là có trong một vài tuần đầu. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. bạn có thể giảm nhanh những cơn đau nhức, khó chịu đó bằng một số mẹo nhỏ như sau:

✦ Xúc miệng bằng nước muối ấm

✦ Chườm lạnh bên ngoài vùng má và những vùng đau nhức

✦ Massage nhẹ nhàng nướu răng bằng tay

✦ Sử dụng sáp chỉnh nha để bọc lại các phần mắc cài có thể gây tổn thương mô

Đeo niềng răng có đau không? Mẹo giảm đau khi niềng răng hiệu quả 2

Một số biện pháp làm giảm đau nhức khi đeo niềng răng 

3.2/ Sử dụng công nghệ hiện đại để giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức

Vì niềng răng là cách duy nhất mang đến giá trị niềng răng tốt cho bệnh nhân nên nếu đã quyết tâm điều trị thì không nên quá lo lắng về vấn đề đeo niềng răng có đau không. Hơn nữa, sự lo lắng này cũng không thật sự cần thiết bởi vì niềng răng nhẹ nhàng và thoải mái hơn những gì bạn nghĩ nếu thực hiện với công nghệ hiện đại.

Thực tế điều trị tại Nha khoa Đình Thắng đã cho thấy rõ điều này. Hàng nghìn khách hàng đã cho phản hồi tốt sau khi trải nghiệm công nghệ niềng răng hiện đại.

Đây là công nghệ chỉnh nha thẩm mỹ mà Đình Thắng đã phải trải qua nhiều kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia sáng chế tin tưởng chuyển giao độc quyền. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi điều trị, không phải băn khoăn việc niềng răng có đau không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *