Cẩm nang kiến thức dành riêng cho người niềng răng

Cẩm nang kiến thức dành riêng cho người niềng răng là tổng hợp những thông tin y khoa do các Chuyên gia RHM chia sẻ để giúp khách hàng nhanh chóng có được hàm răng khỏe đẹp như mong muốn:

Hạn chế sử thực phẩm có đường

Các loại thức phẩm có đường và giàu tinh bột thường dễ sinh ra axit gây sâu răng và các bệnh về lợi. Do đó, các bạn nên hạn chế những đồ ăn thức uống chứa nhiều đường, tránh uống nhiều trà và nước ngọt,…

cẩm nang kiến thức dành cho người niềng răng

Thực phẩm chứa nhiều đường không tốt cho người niềng răng

Đặc biệt, các bạn không nên ăn kẹo cao su và caramel trong thời gian niềng răng. Bởi vì chúng không chỉ gây nên những tác hại xấu cho răng miệng mà còn có thể làm hỏng dây thép, nẹp răng và làm cong niềng răng của chúng ta.

Tránh xa các loại kẹo phải nhai nhiều

Trong cẩm nang kiến thức dành riêng cho người niềng răng, các chuyên gia cũng đề cập đến vấn đề tránh xa các loại kẹo phải nhai nhiều. Độ cứng và dai của kẹo vừa làm hỏng mắc cài vừa tạo áp lực cho răng hàm.

Thực phẩm phải sử dụng lực cắn mạnh

cẩm nang kiến thức dành cho người niềng răng

Tránh xa thực phẩm dai và cứng

Khi niềng răng là bạn tiến hành niềng trên mặt của răng, thế nên bạn sẽ không thể sử dụng lực cắn mạnh với hàm răng trước của mình. Vì vậy, cẩm nang kiến thức dành riêng cho người niềng răng cũng chia sẻ rằng: Việc ăn những thức ăn cần phải nhai quá nhiều sẽ không tốt cho hàm răng, thậm chí còn làm chậm quá trình di chuyển của răng về vị trí mong muốn.

Tập luyện thể dục thể thao

Trong suốt quá trình tiến hành niềng răng, nếu muốn tập luyện thể dục thể thao các bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có biện pháp và dụng cụ bảo vệ phù hợp. Và, trong trường hợp gặp tai nạn liên quan đến mặt, các bạn cần phải kiểm tra lại niềng răng ngay. Nếu có phần nào bị nới lỏng hoặc hư hỏng, hãy đến gặp bác sĩ để điều chỉnh lại.

cẩm nang kiến thức dành cho người niềng răng

Lựa chọn môn thể thao phù hợp

Hàm hô móm hay răng lệch lạc ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ khuôn mặt cũng như chức năng ăn nhai của chún ta. Thế nên, khi đã quyết định niềng răng chỉnh nha, các bạn hãy tuân thực hiện nghiêm túc những hướng dẫn của Bác sĩ để có được kết quả điều trị như mong muốn.

Hi vọng rằng, cẩm nang kiến thức dành riêng cho người niềng răng mà chúng tôi chia sẻ ở đây sẽ giúp cho các bạn biết được nên và không nên làm gì khi chỉnh nha niềng răng. Nếu gặp phải vấn đề phức tạp khi niềng răng, các bạn hãy đến gặp Bác sĩ để được tư vấn hướng giải quyết phù hợp.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *